Kích thước hồ bơi gia đình, bể bơi tại biệt thự hiện nay là bao nhiêu?

Nếu bạn lựa chọn hình thức nhà ở chung cư thì các dịch vụ tiện ích như phòng gym, bơi lội sẽ được đặt trong khu chung cư để mọi người đều có thể sử dụng. Tuy nhiên nếu nhà của bạn là một ngôi biệt thự đơn lập thì việc xây dựng bể bơi tại gia là điều vô cùng cần thiết. Bơi lội đang ngày càng trở nên gần gũi với nhiều người vì đây là bộ môn đơn giản để duy trì sức khỏe mà tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể vận động được. Nhưng để phù hợp với tất cả thành viên thì bạn đã biết kích thước hồ bơi gia đình, bể bơi tại biệt thự hiện nay là bao nhiêu ? Các thông tin dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Vì sao phải xây dựng kích thước bể bơi chuẩn tại gia

Lý do chúng ta cần phải xác định và xây dựng bể bơi chuẩn là để chúng ta có thể xác định được quỹ đất , nhu cầu sử dụng của gia đình và tính toán ngân sách hợp lí với điều kiện kinh tế của gia đình.

Hiện nay hầu hết các căn biệt thự đều xây dựng hồ bơi tại gia để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia đình

Hiện nay hầu hết các căn biệt thự đều xây dựng hồ bơi tại gia để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia đình

Tiêu chuẩn xây dựng hồ bơi chuẩn cần phải có đầy đủ kích thước về chiều dài, chiều sâu, độ sâu bể và thiết kế hình dáng của bể bơi. Việc xây dựng kích thước hồ bơi tiêu chuẩn còn giúp đáp ứng cho nhu cầu sử dụng được tốt nhất, tránh tình trạng lãng phí diện tích, hỗ trợ tính toán lượng nước và máy móc hợp lí trong quá trình xây dựng.

Hồ bơi tại gia được xây dựng với nhiều hình dáng khác nhau

Hồ bơi tại gia được xây dựng với nhiều hình dáng khác nhau vô cùng sang trọng và đẹp mắt góp phần mang lại mỹ quan cho cả ngôi nhà

Bên cạnh đó việc xây dựng kích thước bể bơi chuẩn còn có thể đem lại cho bạn nhiều kiểu dáng bể bơi thích hợp với nhiều phong cách thiết kế biệt thự khác nhau. Từ đó giúp chúng ta có đa dạng sự lựa chọn hơn.

Kích thước tiêu chuẩn của bể bơi tại nhà

Khi xây dựng bể bơi tại nhà người ta thường sẽ xây dựng hồ bơi theo chiều dài phổ biến nhất từ 10-25m và chiều rộng từ 5-10m tùy theo diện tích, thiết kế của ngôi nhà và yêu cầu từ chủ sở hữu. Bể bơi gia đình thường sẽ bao gồm các khu vực với các độ sâu khác nhau để phù hợp cho tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng chung khu vực bể bơi.

Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn giúp tiết kiệm được nhiều diện tích đất

Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn giúp tiết kiệm được nhiều diện tích đất và chi phí trong quá trình thi công xây dựng bể bơi

Khu vực dành cho người lớn thì độ sâu bể có thể từ 1m đến 2m và khu vực bơi dành cho trẻ em thì thường có độ sâu khoảng 0,3m đến 1,2m. Các yếu tố dài rộng còn phụ thuộc vào thiết kế nhà ở của bạn, nếu nhà bạn là các ngôi thiệt thự vườn thì chiều dài có thể lên đến 70m.

Không chỉ mang tính chất sử dụng phục vụ cho sinh hoạt mà bể bơi còn đóng vai trò quan trọng trong yếu tố phong thủy. Bể bơi trong gia đình giúp tạo sinh khí, thu hút tài lộc và năng lượng dồi dào cho gia chủ. Theo quan niệm của người xưa , “ có nước là có tài “ vì vậy một ngôi nhà có hồ bơi trong xanh mát mẻ sẽ thu hút được nhiều sự may mắn cả về tiền tài lẫn công danh sự nghiệp. Vì vậy khi lựa chọn phương hướng và kích thước của bể bơi tại nh, bạn cần hết sức cẩn thận tránh phạm phải những điều cấm kỵ.

Lợi ích của bể bơi gia đình

Khi xây dựng bể bơi trong nhà thì chắc chắn bạn cũng đã biết được lợi ích của nó mang lại. Đầu tiên phải kể đến chính là nó mang lại nơi rèn luyện, vận động và cải thiện sức khỏe vô cùng hữu ích. Bơi lội là môn thể thao giúp tăng chiều cao, sự dẻo dai, sức bền và giúp tinh thần không bị căng thẳng. Việc có bể bơi trong nhà sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển và đặc biệt là trong tình hình dịch Covid 19 đang rất căng thẳng thì việc bơi lội tại nhà sẽ yên tâm hơn đến các bể bơi công cộng.

Hồ bơi trong nhà giúp chúng ta có không gian vận động bơi lội

Hồ bơi trong nhà giúp chúng ta có không gian vận động bơi lội thích hợp ngay cả trong khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp

Bể bơi tạo được cho gia đình bầu không khí mát mẻ đặc biệt là những ngày hè oi bức, năng lượng mát mẻ đến từ bể bơi cũng sẽ phần nào khiến không gian nhà bạn trở nên dễ chịu hơn. Bên cạnh đó nó còn đóng vai trò phong thủy thu hút tiền tài giúp cuộc sống bạn trở nên vui vẻ, sung túc hơn.

Bể bơi còn đóng vai trò quan trọng trong yếu tố phong thủy của ngôi nhà

Bể bơi còn đóng vai trò quan trọng trong yếu tố phong thủy của ngôi nhà, giúp thu hút tài lộc và những điều may mắn đến với gia đình

Khi có bể bơi trong nhà, bạn cũng sẽ dễ dàng kiểm soát nhiệt độ, lượng nước và vấn đề vệ sinh của bể bơi. So với việc đến các bể bơi công cộng để sử dụng thì sử dụng bể bơi tại gia sẽ khiến chúng ta yên tâm và có cảm giác thoải mái hơn bên gia đình, không có người lạ cũng như đảm bảo sẽ không có nguy cơ mắc phải các bệnh truyền nhiễm như khi sử dụng bể bơi công cộng.

Bể bơi tại gia đình thích hợp với nhiều thành viên sẽ là nơi thư giãn bên cạnh gia đình sau những giây phút làm việc mệt nhọc, đem lại cảm giác mát mẻ, thoải mái

Nếu gia đình bạn có con nhỏ thì việc xây dựng hồ bơi tại gia đình sẽ khuyến khích con và tạo được sự hứng thú trong quá trình vận động rèn luyện sức khỏe, tạo được thói quen tốt cho sự phát triển của con trẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *