5 đặc điểm của mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc tránh rối mắt

Những mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển đang là một trong các chủ đề cực kỳ nóng trên thị trường hiện nay. Được các nhà đầu tư tìm kiếm rất nhiều bởi vẻ đẹp sang trọng, tinh tế của sự kết hợp giữa phong cách thiết kế cổ điển và hiện đại. Và hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến quý vị 5 đặc điểm nổi bật của mẫu biệt thự này. Bạn hãy cùng https://bietthuvinhomesdreamcity.vn/ xem ngay nhé.

Thiết kế ngoại thất mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Nếu bạn muốn thiết kế mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển thì bạn hãy đọc 5 kinh nghiệm dưới đây. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của mẫu biệt thự này một cách dễ dàng hơn bạn nhé.

Ngoại thất hay mặt tiền mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển nên nhấn mạnh các bức tường và cột trụ. Cột vuông, cột tròn có quy mô lớn, với những hàng cột dài, thẳng tắp, đồ sộ.

Chú ý tỷ lệ các họa tiết trang trí phù điêu, phào chỉ, mái vòm, vòm bán nguyệt đăng đối hài hòa với tổng thể. Sắp xếp chúng một cách trật tự, gọn gàng và đồng nhất.

Thiết kế ngoại thất nhà 3 tầng tân cổ điển đúng cách
Thiết kế ngoại thất nhà 3 tầng tân cổ điển đúng cách

Đối với mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển hay nhà đẹp 3 tầng tân cổ điển ngoại thất nên tối giản về mặt trang trí, không quá màu mè. Không nhấn mạnh vào họa tiết nhỏ mà tập trung khắc tạc hình khối, tạo cảm giác kiên cố, uy nghi và vững chãi. Bố cục đăng đối, phi đối xứng hoặc đối xứng miễn tạo cảm giác cân bằng.

Thức cột của biệt thự 3 tầng kiểu Pháp tân cổ điển

Mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển kiểu Pháp thường sử dụng thức cột truyền thống. Và có 3 dạng cột cơ bản. Như doric mang vẻ đẹp khỏe mạnh của người đàn ông cường tráng. Cột Ionic mang dáng dấp nữ tính, mảnh dẻ và tính trang trí hơn cột Doric. Và cuối cùng là cột Corinthian đường nét mảnh mai, giàu trang trí, đầu cột có nhiều chi tiết hoa lệ, giống như một lẵng hoa mấy tầng.

Một số kiểu thức cột dùng cho mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển
Một số kiểu thức cột dùng cho mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Ngoài ra, các loại cột này có vai trò là trụ chính, tạo sự đối xứng cân bằng. Phần đầu cột thường được điêu khắc các họa tiết đơn giản, sang trọng. Thân cột hầu hết sẽ để trơn, sơn trắng, hoặc sơn giả đá marble, cẩm thạch trang trí.

Thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển

Về không gian nội thất bên trong thiết kế mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển thường là nội thất tân cổ điển đem đến một không gian sắc màu, nhiều hình khối. Họa tiết trang trí được xếp đặt có hệ thống, tạo thành chỉnh thể độc đáo.

Đối với loại hình biệt thự này thì không gian rộng, thoáng chính là đặc trưng nổi bật. Và đảm bảo được sự hài hòa giữa không gian bên ngoài và bên trong. Vì vậy không gian phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ tại vị trí đẹp, thiết kế hướng tới thiên nhiên.

Màu sắc của mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Về màu sắc biệt thự không được sử dụng quá nhiều màu sắc với tông tương phản để tránh sự rối mắt, không tạo được điểm nhấn. Và thường những mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển thường chỉ dùng hai màu vàng kem và trắng.

Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc tránh rối mắt
Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc tránh rối mắt

Hiệu quả ánh sáng trong thiết kế biệt thự đẹp

Ánh sáng chính là chìa khóa mang lại cho căn phòng vẻ quyến rũ, đặc biệt đối với lối kiến trúc cổ điển. Ánh sáng sẽ phản chiếu làm bật lên những chi tiết ấn tượng trong tất cả không gian biệt thự.

Vì vậy, đối với mặt tiền nên sử dụng hệ thống cửa sổ pano kính trải đều theo từng không gian.

Với 5 đặc điểm chúng tôi vừa nêu trên chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy kiến trúc mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển tuy có những điểm mới mẻ, sáng tạo nhưng về cơ bản nó vẫn mang một số nét của kiến trúc cổ điển.

Như vậy với những chia sẻ của chúng tôi về đặc điểm mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển. Nếu bạn cần bản vẽ thiết kế biệt thự hay tìm kiếm kiến trúc sư thiết kế. Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *