Quy tắc khi thiết kế phong thủy nhà bếp

Nhà bếp là nơi gia đình trở nên gắn kết hơn

Thiết kế phong thủy nhà bếp là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi thiết kế và xây dựng nhà bếp. Bởi bếp là không gian có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng các mối quan hệ trong gia đình. Vì vậy, phong thủy nhà bếp cần chú ý để mang lại sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe. Hãy cùng bietthuvinhomesdreamcity.vn khám phá bài viết sau để giải đáp thắc mắc của mình bạn nhé.

Vì sao nên xây dựng hợp phong thủy nhà bếp?

Cuộc sống chỉ cần một điều giản dị đó chính là được quây quần bên bữa cơm gia đình, kể cho nhau nghe những điều thú vị mà mỗi ngày đã trải qua. Có thể nói nhà bếp là trái tim của ngôi nhà.

Chính vì thế mà phong thủy nhà bếp luôn giữ vai trò quan trọng, bởi:

 •   Nhà bếp là nơi sum họp gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi
 •   Nhà bếp cho chúng ta cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của người thân
 •   Nhà bếp là nơi chúng ta được thưởng thức những món ăn ngon, cùng nhau làm, cười nói vui vẻ và thỏa sức sáng tạo trong nấu nướng
 •   Nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ không thể thiếu bàn tay của người phụ nữ
Nhà bếp là nơi gia đình trở nên gắn kết hơn
Nhà bếp là nơi gia đình trở nên gắn kết hơn

Ngoài ra, không chỉ thiết kế phòng bếp đẹp, thì khi xây dựng cũng cần áp dụng phong thủy nhà bếp để xác định được hướng tốt nhất. Bởi vì nhà bếp là nơi mang đến tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ.

Tuy nhiên, nhà bếp cũng mang rất nhiều vận xui, nếu đặt hướng bếp xấu. Làm ảnh hưởng đến tài lộc, hao tài tốn của của gia chủ. Vậy nhà bếp đẹp, sang, gọn gàng và còn phải có vị trí đẹp thì cách để xác định hướng tốt cho nhà bếp.

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế phong thủy nhà bếp

 •   Phòng bếp không nên đặt đối diện nhà vệ sinh: theo phong thủy nhà bếp, thì bếp thuộc Hỏa, nhà vệ sinh mệnh Thủy nếu đặt đối diện sẽ gây xung khắc, ảnh hưởng đến tiền tài và may mắn.
 •   Phòng bếp nên tránh đặt ở trung tâm nhà: trung tâm nhà là nơi vượng khí tập trung nhiều. Nếu đặt bếp ở vị trí này thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và công danh,…
 •   Khi trong nhà các phòng chưa hoàn thiện để làm phòng bếp thì không nên dùng tạm. Vì phong thủy nhà bếp là nơi chứa đựng tiền tài, sức khỏe và công danh nơi cần sự hoàn chỉnh, lâu dài chứ không nên tạm bợ.
 •   Thiết kế phòng bếp không nên đặt lộ táo: bởi vì sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình có xu hướng ra ngoài nhiều hơn ảnh hưởng đến không khí gia đình
Những điều kiêng kỵ khi thiết kế phong thủy nhà bếp
Những điều kiêng kỵ khi thiết kế phong thủy nhà bếp
 •   Phòng bếp không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ: mùi thức ăn sẽ gây ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, cũng như khiến cho tâm trạng chủ căn phòng không tốt
 •   Phong thủy nhà bếp không nên đặt cao hơn các phòng khác: gây mất cân bằng sinh khí và âm dương trong nhà
 •   Phòng bếp không nên đặt dưới các thanh xà ngang
 •   Không nên đặt sát đầu giường
 •   Không nên tận dụng ban công
 •   Nên tránh đặt cạnh các yếu tố thuộc thủy như tủ lạnh, bồn rửa
 •   Phòng bếp là tài lộc, sức khỏe nên cần sự ổn định và có điểm tựa vững chắc nên phòng bếp không nên bố trí bằng sau là khoảng trống

Nên thiết kế phòng bếp theo chuẩn phong thủy như thế nào?

Theo quan niệm phong thủy thì khi xác định phong thủy nhà bếp cần tuân theo quan niệm “tọa hung hướng cát”. Theo đó, khi thiết kế nhà bếp nên chú ý đặt ở vị trí xấu để đốt đi những yếu tố xấu và quay về hướng tốt để đón tài lộc.

Phòng bếp nên được thiết kế theo phong thủy
Phòng bếp nên được thiết kế theo phong thủy

Để xác định hướng bếp theo phong thủy cần lưu ý đảm bảo 8 hướng bát trạch. Theo đó, có 4 hướng tốt trong thiết kế nhà bếp đó là diên niên, sinh khí, thiên y, phục vị. Cùng với đó là 4 hướng xấu là tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại.

Trên đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp mà mọi người cần phải lưu ý để tránh mang lại những điều không may mắn cho mình và những người xung quanh. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để sắp xếp, bố trí nội thất và các căn phòng trong nhà theo đúng phong thủy bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *