Những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự vô cùng quan trọng

Tiêu chuẩn khi thiết kế không gian của biệt thự

Thiết kế kiến trúc biệt thự thường đòi hỏi sự đầu tư về công sức cũng như sức sáng tạo đến từ kiến trúc sư. Nhằm mang đến sự tiện nghi và vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà. Trước khi đầu tư xây dựng một ngôi nhà như thế, bạn cần phải nắm rõ được những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự để có được không gian sống lý tưởng. Vậy những tiêu chuẩn đó là gì? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự gồm những gì?

Biệt thự là không gian sống cao cấp dành cho các gia đình có nguồn thu nhập cao. Do đó từ tổng thể cho đến từng chi tiết nội ngoại thất, đồ dùng đều phải đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ, chất lượng, độ bền và tiện nghi.

Những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự chung
Những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự chung

Và dưới đây là những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự chung. Mà khi thiết kế nhà biệt thực phải thỏa mãn các điều kiện sau.

  •   Đảm bảo mức độ tiện nghi và phù hợp với mức sống của gia chủ
  •   Đảm bảo mức độ yên tĩnh, có sự giao thoa hài hòa với thiên nhiên, cảnh quan xung quanh, có thể thiết kế 1 hoặc 2 lối đi vào
  •   Không gian riêng trong nhà có tính độc lập cao những vẫn có sự liên kết với không gian sinh hoạt chung

Tiêu chuẩn về quy mô thiết kế biệt thự

Hiện nay loại hình biệt thự đã trở nên đa dạng hơn. Không chỉ có biệt thự sân vườn ở ven mà còn có khu biệt thự đô thị hoặc biệt thự nằm xen giữa các khu nhà lớn. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo mật độ xây dựng biệt thự đơn lập tối đa không được vượt quá 50%. Mật độ xây dựng biệt thự song lập tối đa không được vượt quá 55%.

Tiêu chuẩn về quy mô khi thiết kế biệt thự
Tiêu chuẩn về quy mô khi thiết kế biệt thự

Về số tầng, không tính tầng lửng, tầng hầm thì biệt thự cao tối đa là 3 tầng. Về diện tích, biệt thự phải nằm trong khu quy hoạch chung của thành phố, có diện tích Skđ ≥ 300m2. Trong đó, biệt thự ở khu vực đất ven đô thường có diện tích Skđ = 400 – 600m2.

Tiêu chuẩn thiết kế các không gian của biệt thự

Biệt thự tích hợp nhiều không gian chung và riêng khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính, nhu cầu sử dụng và quỹ đất của mỗi gia đình mà các không gian đó sẽ bao gồm phòng khách, phòng ăn, bếp nấu, phòng ngủ, phòng nghe nhạc, thư viện, khu vực cầu thang, phòng thể thao, phòng học cho con cái, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, khu vệ sinh,…

Tiêu chuẩn khi thiết kế không gian của biệt thự
Tiêu chuẩn khi thiết kế không gian của biệt thự

Phòng khách là không gian có diện tích lớn, được sử dụng là nơi để sinh hoạt chung của gia đình và đón tiếp khách đến chơi nhà. Diện tích của phòng khách biệt thự thường khoảng từ 20 – 25m2 đối với biệt thự nhỏ. Từ 24 – 30m2 đối với biệt thự trung bình. Và từ 30 – 40m2 đối với biệt thự có quy mô lớn.

Phòng ăn có thể tách riêng hoặc quy hoạch chung với không gian bếp nấu. Diện tích phòng ăn tương đối lớn, đủ cho từ 2 tới 24 người và được thiết kế thông với phòng khách.

Bếp là một khu riêng nhưng vẫn thông với phòng ăn, phòng khách. Diện tích không nên vượt quá 5m. Còn cầu thang là một trong những khu vực quan trọng của biệt thự, tác động trực tiếp đến cách không gian sử dụng.

Cầu thang là cầu nối lưu thông của ngôi nhà
Cầu thang là cầu nối lưu thông của ngôi nhà

Phòng ngủ master là phòng dành cho chủ của căn biệt thự. Căn phòng có diện tích rộng từ 25 – 36m2 hoặc rộng hơn tùy thuộc vào quy mô ngôi nhà. Và phòng ngủ cho con cái không cần phải thiết kế quá rộng. Trong phòng có thể đặt giường đơn hoặc giường đôi, tủ đựng quần áo, bàn học, tivi (có thể có hoặc không).

Ngoài ra còn có kho và gara oto, tùy vào nhu cầu của gia chủ. Và tùy vào không gian biệt thự cũng sẽ có những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự khác nhau. Chính vì thế mà bạn cần phải tìm được cho mình đơn vị uy tín, được khách hàng đánh giá cao để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Như vậy, nếu bạn đang quan tâm hoặc muốn sở hữu một mẫu nhà biệt thự cao cấp, sang trọng, thể hiện đúng cá tính, cũng như đạt đúng tiêu chuẩn thiết kế biệt thự. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua website https://bietthuvinhomesdreamcity.vn/ để được hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *